Nhắc đến chợ đêm Thái Lan, mọi người thường nghĩ ngay đến chợ Chatuchak hay chợ Pratunam. Chợ Chatuchak, được mọi người biết đến với khu chợ lớn nhất Thái Lan, đi quanh chợ cả ngày cũng chưa hết. Tuy nhiên, chợ thích hợp với những người mua sỉ hơn là mua sắm lẻ, vì so với giá lẻ lại cao hơn những chợ bán lẻ khác. Thật bất công dành cho những bạn yêu thích mua sắm nhỉ?


Vậy nên mua sắm ở chợ đêm nào khi du lịch Thái Lan?

Chợ JJ Green là một chợ đêm dành cho người Thái mua sắm, nằm ngay cuối chợ Chatuchak, thích hợp dành cho những bạn thích những sản phẩm cổ điển.

Khu bán đồ vintage chợ JJ Green Thái lan
Khu bán đồ vintage chợ JJ Green Thái lan
JJ Green Market
Quán café trang trí với những vật dụng cổ điển trong chợ

1. Chợ đêm JJ Green có gì đặc biệt

Chợ JJ Green bắt đầu hoạt động từ 17h đến nửa đêm (khoảng 1h – 2h sáng), khi các trung tâm mua sắm đã đóng cửa thì tín đồ mua sắm có thể đi MRT đến đây. 

JJ Green Market
Quầy bán máy ảnh cũ

Hầu hết, các gian hàng tại JJ Green bán hàng vintage, đồ secondhand, bạn có thể tìm thấy máy phim cũ hay những bánh kẹo tuổi thơ của người Thái ngay tại đó.

JJ Green chợ thái lan

Quầy hàng này bán cả đồ chơi, bánh kẹo chỉ khoảng 10 Bath một món. Đối với bạn thời cuối 8x và đầu 9x, chắc chắn sẽ mê mẩn quầy hàng này, vì có rất nhiều bánh kẹo hồi nhỏ từng ăn.

JJ Green Market
Bánh kẹo tuổi thơ Thái Lan
JJ Green market chatuchak Thái Lan
Một số góc tuyệt đẹp trong JJ Green
JJ Green Chợ Thái Lan photo by 060534
JJ Green Chợ Thái Lan photo by 060534

Nếu bạn đi mệt rồi, có thể ghé quầy thực phẩm mua nước và đồ ăn nhâm nhi, hoặc ghé vào quán bia nghe nhạc live Thái siêu đã, toàn mấy nhạc phim như Tuổi Nổi Loạn, nghe cũng hát nhẩm nhẩm theo, thật sự thú vị!

JJ Green Market
Món ăn bán tại chợ (phần như hình khoảng 70 Bath)
JJ Green Market chợ Thái Lan
Một số món ăn tại JJ Green Market

2. Thương lượng giá cả, mua sắm

Vì nơi đây mọi người chuyên bán cho người Thái, hầu như sạp bán đều để sẵn giá, các bạn có thể trả một ít nếu mua từ 2 – 3 cái, không bị nói thách như chợ khác. Nhược điểm nhỏ là nơi đây chỉ có người Thái mua sắm nên người bán cũng không giỏi tiếng Anh lắm, nhưng từ cơ bản có thể nói được.


3. Cách di chuyển đến chợ JJ Green Market

Địa điểm: 1 Kamphaeng Phet 3 Rd, Khwaeng Chatuchak, Khet Chatuchak, กรุงเทพมหานคร 10900, Thái Lan

Bạn có thể đi Taxi hoặc tiết kiệm chi phí bằng cách đi BTS đến trạm Mo Chit, đi bộ vào cuối chợ Chatuchak là JJ Green.

4. Những điều cần lưu ý khi đi chợ

  • Chợ chỉ mở cửa cuối tuần, từ thứ sáu đến chủ nhật. Thời gian từ 17h đến nửa đêm.
  • Bên Thái ít trộm cướp nhưng đi vào khu vực đông người, các bạn cũng nên đề phòng, nên để túi hay balo phía trên để tránh mất cấp.
  • Nên mang theo tiền Bath thái, đừng ỷ y vào thẻ visa, vì không phải chỗ nào cũng có máy quẹt thẻ visa. Nếu có bạn sẽ tốn thêm 3% tổng hóa đơn nữa.
  • Đường đi đến chợ từ BST khá xa, khoảng tầm 1km hơn. Nếu lười đi bộ, hoặc tay xách nách mang nhiều đồ quá, các bạn có thể bắt xe ôm chở bạn ra BST (khoảng 30 Bath/ người).
  • Bạn vẫn có thể dành thời gian đi Chatuchack vào buổi trưa chiều và đợi đến tối đi JJ Green Market luôn sẽ đỡ di chuyển nhiều nhé. Trong chợ bán rất nhiều đồ ăn nên không phải lo gì cả, chỉ lo bao tử không đủ chứa thôi nè.

Sivule chúc các bạn có một mùa hè vui vẻ tại Bangkok. Hãy theo dõi Sivule thường xuyên để cập nhật thông tin du lịch tự túc Bangkok nhé.


Để lại bình luận của bạn

avatar
  Đăng ký thông báo  
Cách nhận thông báo