Bạn có muốn trải nghiệm một chuyến du lịch hoàn toàn mới lạ không? Đừng nói với mọi người rằng điều khiến bạn yêu thích các chuyến đi chỉ là ngắm nhìn khung cảnh xung quanh thôi nhé! Đối với mình, thứ đọng lại trong chúng ta sau tất cả là văn hoá và con người nơi đó. Bạn hỏi mình phải làm thế nào? Câu trả lời là: Hãy thử trải nghiệm Homestay! Vậy homestay là gì? Homestay đặc biệt như thế nào? Cùng xem câu trả lời dưới đây nhé.


Một homestay ở Đà Lạt
Một homestay ở Đà Lạt

Homestay là gì? 

Homestay là một hình thức cho thuê phòng tại chính ngôi nhà của người dân địa phương nơi đây. Bạn sẽ có dịp trải nghiệm lối sinh hoạt, ăn uống cùng với chủ nhà như người bản địa. Đây là cách mà bạn có thể chạm gần hơn vào văn hoá và lối sống của họ. 

Bữa tối tại Cozy
Bữa tối tại một homestay

Điểm khiến homestay trở nên đặc biệt đó chính là con người ở đây. Các chủ nhà sẽ đón tiếp bạn bằng sự thân thiện, niềm nở theo một cách rất riêng. Hay nói cách khác khi đã gia nhập vào “nhà” bạn sẽ được đối xử như một thành viên trong gia đình. Mới nói đến đây là mình đã cảm thấy hưng phấn và muốn đi du lịch ngay rồi :D. 

Những lợi ích khi ở homestay

  • Homestay tập trung nhiều khách du lịch từ các nước, đây cũng chính là cơ hội để các bạn có thể giao lưu văn hoá, trau dồi trình độ ngoại ngữ. 
  • Chi phí homestay tuỳ thuộc vào tiêu chuẩn lựa chọn chỗ ở của bạn. Từ villa cho đến nhà ở bình dân. Theo cá nhân mình nhận thấy homestay tại Việt Nam thường bị nhầm lẫn với hình thức hostel. Một số nơi là homestay nhưng các hoạt động bên trong thường độc lập, tức là bạn vẫn ở chung với chủ nhà nhưng không sinh hoạt chung hay ăn chung. Nên giá thành các homestay ở Việt Nam thường khá rẻ. (Dĩ nhiên là tuỳ nơi nhé)
  • Chủ nhà thường sẽ chủ động tư vấn chỗ ăn, chơi cho bạn rất nhiệt tình. Đôi khi là những điều bạn không thể tìm thấy trong sách và trên mạng đâu :D.
  • Có thể nhờ chủ nhà nấu ăn. Các món ăn sẽ được chế biến như đồ ăn hàng ngày, rất gần gũi , giá thành lại rẻ.  

Nên hay không nên ở homestay?

Mình sẽ đưa ra một số sự khác biệt giữa homestay và khách sạn cho các bạn dễ hình dung trước khi quyết định ở homestay. 

  • Đối với những bạn không thích nhộn nhịp và tiếp xúc với người lạ thì đây quả thật không phải là một ý hay. Bời vì sống chung dưới một mái nhà thì chuyện gặp nhau rồi ăn cùng nhau là điều khó tránh khỏi.
  • Phòng ốc cũng sẽ không đầy đủ tiện nghi như ở khách sạn, không có người dọn dẹp phòng thường xuyên (một số chỗ vẫn có). 
  • Mọi thứ trong nhà đều là của chung nên bạn cần phải giữ ý thức hơn trong việc sử dụng.  

Đó là tất cả những gì mình đã trải nghiệm qua và chia sẻ lại cho các bạn. Hi vọng các bạn sẽ thử một lần ở homestay bời vì nó thực sự rất thú vị :D. Nếu có câu hỏi hay góp ý gì hãy để lại bình luận phía dưới! 


1
Để lại bình luận của bạn

avatar
1
0
0
 
1
Kính Cận
  Đăng ký thông báo  
Mới nhất Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Cách nhận thông báo
Kính Cận
Khách
Kính Cận

Hay quá luôn 😁