Bạn muốn du lịch Hong Kong và trải nghiệm những điều thú vị ở vùng đất này? “Cửa ải” đầu tiên mà bạn phải vượt qua chính là làm sao để xin được Visa Hong Kong. Bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Hong Kong, hy vọng có thể giúp ích cho những bạn đang có kế hoạch đặt chân tới vùng đất xinh đẹp này.

Xin visa Hong Kong

 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Hong Kong chi tiết cho người Việt Nam 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong

    • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – 46 Hoàng Diệu (đối với những bạn ở Huế trở ra Bắc)
    • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh – 175 Hai Bà Trưng, quận 1 (đối với những bạn ở Đà Nẵng trở vào Nam)
  • Thời gian xử lý hồ sơ thường khoảng 1 tháng. Lệ phí visa là 55 USD/ 1 người (lưu ý: bạn không được hoàn trả khoản lệ phí này nếu bị từ chối cấp visa nhé)

Hồ sơ xin Visa du lịch Hong Kong

 Lưu ý : Tất cả các giấy tờ, hồ sơ xin visa phải được viết bằng tiếng Anh/ Trung, hoặc bản song ngữ Việt – Anh/ Trung, hoặc bản dịch công chứng.

  • Tờ khai xin visa Hong Kong (bạn tham khảo mẫu form, và điền thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung tại đây nhé. 
  • Hộ chiếu (còn thời hạn tối thiếu 6 tháng và còn trang trắng để dán visa)
  • 2 ảnh 4×6 (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân (bản photo)
  • Tài liệu chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm, Xác nhận làm việc, đơn xin nghỉ phép v.v. (đối với nhân viên); Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã nộp đủ thuế trong 3 tháng gần nhất tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa v.v. (đối với chủ doanh nghiệp); sổ hưu/ sổ nhận lương hưu hàng tháng v.v. (đối với người đã nghỉ hưu); thẻ sinh viên/ giấy xác nhận sinh viên v.v. (đối với sinh viên)
  • Tài liệu chứng minh tài chính: xác nhận số dư tài khoản ngân hàng/ sổ tiết kiệm có tổi thiểu 2.000 USD hoặc giấy tờ chứng minh khác (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản có giá trị khác như ô tô, cổ phiếu v.v.)
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (để đề phòng trường hợp có thể không xin được visa, bạn có thể đặt giữ chỗ, thanh toán sau 24h của Vietnam Airlines và in xác nhận đặt vé trước khi hủy đặt chỗ nhé).
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn (xác nhận đặt phòng khách sạn từ Booking, Agoda, v.v.)
  • Lịch trình du lịch Hong Kong chi tiết.

Theo quy định, hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong không quá phức tạp phải không. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xin visa Hong Kong không hề đơn giản như vậy, đặc biệt là đối với công dân Việt Nam luôn có sự hạn chế nhất định, bởi vậy việc xin visa trở nên khó khăn hơn. 

 Lưu ý :

  • Dù nộp đầy đủ các hồ sơ theo quy định, bạn vẫn có khả năng bị từ chối cấp visa vì nhiều lý do như: bị nghi ngờ về mục đích nhập cảnh, tài liệu chứng minh nghề nghiệp chưa thuyết phục, nghi ngờ thông tin kê khai có sự gian dối v.v.
  • Thông thường visa du lịch Hong Kong có thời hạn 15 ngày (kế từ ngày cấp) cho phép lưu trú 7 ngày, và thường chỉ được cấp trước 1 – 3 ngày trước ngày bạn dự định bay. Rất khó để bạn có thể tính toán chính xác thời gian nộp hồ sơ và nhận được kết quả, vì thời hạn visa khá ngắn. Như vậy, rủi ro là khá cao, nếu hồ sơ có vấn đề gì đó, có lẽ bạn sẽ phải hủy bỏ cả chuyến đi của mình.
  • Ngoài ra, mặc dù không quy định, nhưng thực tế nếu bạn có hộ chiếu trắng (chưa từng xuất cảnh ra nước ngoài), hoặc mới chỉ đi các nước trong khu vực Đông Nam Á thì việc xin visa du lịch Hong Kong sẽ thực sự là cửa ải mà bạn khó có thể vượt qua đó.

Sau khi tìm hiểu những thông tin về việc xin visa du lịch Hong Kong, mình đã quyết định sử dụng dịch vụ xin visa. Hiện tại, không có quá nhiều bài viết liên quan đến các thông tin về du lịch Hong Kong, bởi vậy, mình muốn chia sẻ địa chỉ xin visa Hong Kong uy tín, hy vọng giúp ích được cho các bạn. Việc xin visa Hong Kong sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn chứ không còn là nỗi lo, cản trở các bạn đặt chân đến vùng đất Hương Cảng.

Sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Hong Kong

  • Địa chỉ liên hệ: nguyenkhanhchi@yahoo.de/ hongkongtourist@gmail.com (Ms Chi – Visa Hà Mã)

Hồ sơ cần chuẩn bị (bản scan màu, gửi qua email):

  • Ảnh màu
  • Chứng minh thư (2 mặt)
  • Bản khai thông tin cá nhân, nghề nghiệp v.v. (điền theo form Ms Chi gửi)
  • Trang 2 và trang 3 hộ chiếu
  • Giấy xác nhận nhân viên (song ngữ Việt – Anh, có dấu chữ ký của nơi làm việc)
  • Xác nhận số dư tài khoản tối thiểu 40 triệu đồng (form song ngữ Việt – Anh của ngân hàng)
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (nếu bạn đã đặt vé)

Hồ sơ khá đơn giản, chỉ mất 1-2 ngày để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ. Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 1 tháng. Điều quan trọng các bạn nên lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ: trong hồ sơ phải thể hiện được nội dung bạn có nghề nghiệp, thu nhập ổn định tại Việt Nam, chỉ sang Hong Kong với mục đích du lịch ngắn ngày. Như vậy bạn có thể yên tâm chờ đợi kết quả visa nhé. Kết quả visa là phiếu visa rời, bằng với kích cỡ của trang hộ chiếu, bạn sẽ được tự tay dán vào hộ chiếu của mình đó.

  • Chi phí: 100 USD/ 1 người (đối với nhóm từ 4 người trở lên là 90 USD/ 1 người nhé)

Hy vọng với chia sẻ như trên sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn đang gặp phải, visa du lịch Hong Kong không còn là nỗi lo nữa, để chuyến đi trở nên đơn giản và trọn vẹn hơn.

Để lại bình luận của bạn

avatar
  Đăng ký thông báo  
Cách nhận thông báo