Để phục vụ khách hàng một cách tối ưu nhất, các hãng hàng không khuyến khích khách hàng đặt vé máy bay và làm thủ tục trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian làm thủ tục khi đến sân bay.


Đối với những bạn nào yêu thích du lịch, hoặc thường xuyên phải di chuyển nhiều nơi thì đặt vé online sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào thì theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé!

Như các bạn đã biết, Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia lớn nhất hiện nay của nước ta. Với chất lượng dịch vụ được đánh giá 4 sao thì giá cả vé máy bay của hãng cũng nhỉnh hơn một chút so với các hãng hàng không khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua được vé rẻ, thoải mái lựa chọn thời gian bay bằng  cách thức đặt vé máy bay online. Đặc biệt Vietnam Airline còn thường xuyên tung ra các đợt giá khuyến mãi rất hấp dẫn. Hãy tự mua cho mình một chiếc vé máy bay nào!

Hướng dẫn cách mua vé máy bay Vietnam Airlines online

Bước 1: Truy cập trang chủ của Vietnamairlines tại địa chỉ: https://www.vietnamairlines.com/

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt nếu trang web hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh.

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Bước 2: Chọn Khứ hồi (2 chiều) hoặc Một chiều hoặc Nhiều chặng.

*Lưu ý: Khứ hồi và một chiều hay nhiều chặng không có gì khác nhau về giá hết.


Tiếp đó chọn điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về số lượng khách.

Chọn điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về số lượng khách

Bước 3: Tích vào ô Tôi đã độc và đồng ý với Điều Khoản Sử Dụng Website rồi nhấn nút  Tìm chuyến bay .

Tích vào ô Tôi đã độc và đồng ý với Điều Khoản Sử Dụng Website rồi nhấn nút Tìm chuyến bay

Bước 4: Lúc này trang web sẽ liệt kê giá vé của ngày bạn chọn và giá vé thấp nhất của những ngày trước và sau ngày đó. Bạn có thể xem vé các ngày trước và sau nếu thấy giá vé rẻ hơn và không cần bắt buộc phải đi vào ngày đã chọn. Chọn xong ngày thì bạn tiếp tục chọn hạng vé. Thường có 2 hạng vé chính đó là Economy (Phổ thông) và Business (Thương gia). 

Chọn hạng vé

Bước 5: Trong mỗi hạng vé lại có nhiều hạng nhỏ với giá và sự linh hoạt khác nhau. Bạn nhấn chọn hạng vé tùy theo nhu cầu của mình.

Bạn nhấn chọn hạng vé tùy theo nhu cầu của mình

Bước 6: Tiếp tục chọn hạng vé và giá vé cho chiều về (nếu bạn chọn khứ hồi, một chiều thì bỏ qua bước này).

Tiếp tục chọn hạng vé và giá vé cho chiều về (nếu bạn chọn khứ hồi, một chiều thì bỏ qua bước này)

Bước 7: Ở bước này trang web sẽ tóm tắt lại hành trình và giá vé của bạn, bạn xem kỹ lại nếu có chỗ nào sai thì nhấn nút Thay đổi để sửa lại. Nếu chính xác rồi thì bạn nhấn nút  Tiếp tục .

Xem lại thông tin. Nếu chính xác rồi thì bạn nhấn nút Tiếp tục

Bước 8: Đây là bước nhập thông tin của hành khách. Bạn chú ý ghi đúng họ tên và ngày sinh nếu không muốn gặp rắc rối trong quá trình làm thủ tục. Nếu có tài khoản bông sen vàng thì nhớ nhập vào để tích lũy dặm bay nha.

Nhập thông tin hành khách

Tiếp tục nhập các thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại và email. Bạn bắt buộc phải nhập 2 thông tin này chính xác để nhận vé điện tử (email) và nhận thông báo từ hãng khi có thay đổi.

Nhập xong các thông tin thì bạn nhấn nút  Hành khách tiếp theo  (nếu đi từ 2 người  trở lên).

Nhập thông tin hành khách

Người đi cùng cũng phải nhập chính xác các thông tin họ-tên và ngày sinh. Các thông tin liên hệ bạn có thể nhập hoặc không.

Nhập thông tin hành khách

Bước 9: Xem lại thông tin hàng khách đã nhập, nhấn nút Chỉnh sửa thông tin nếu bạn muốn sử. Nếu tất cả thông tin đều chính xác thì bạn nhấn nút  Tiếp tục .

Xem lại thông tin rồi nhấn nút Tiếp tục

Bước 10: Mặc định bảo hiểm du lịch sẽ được thêm vào vé máy bay của bạn. Nếu bạn thấy nó không cần thiết thì có thể bỏ (nhấn nút Không lựa chọn). Sau đó nhấn nút  Tiếp tục .

Mặc định bảo hiểm du lịch sẽ được thêm vào vé máy bay của bạn. Nếu bạn thấy nó không cần thiết thì có thể bỏ (nhấn nút Không lựa chọn). Sau đó nhấn nút Tiếp tục

Bước 11: Hạng phổ thông sẽ không thể chọn chỗ ngồi khi đặt vé. Bạn có thể chọn chỗ ngồi khi làm thủ tục trực tuyến. Nhấn nút  Tiếp tục .

Hạng phổ thông sẽ không thể chọn chỗ ngồi khi đặt vé. Bạn có thể chọn chỗ ngồi khi làm thủ tục trực tuyến. Nhấn nút Tiếp tục

Bước 12: Đây là bước cuối cùng: Chọn hình thức thanh toán. Có 3 hình thức thanh toán chính đó là sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, thẻ nội địa và hình thức khác.

Chọn hình thức thanh toán

Chọn hình thức thanh toán bạn muốn sử dụng. Nếu muốn giữ chỗ mà chưa thanh toán thì bạn chọn  Thẻ thanh toán nội địa tại Việt nam -> Thanh toán sau .

Trong phần thanh toán sau, bạn phải chọn cổng thanh toán. Phần chọn cổng thanh toán này rất linh hoạt: bạn chọn cổng thanh toán nào không quan trọng, bạn đều có thể thanh toán bằng bất cứ cách nào được liệt kê ở đây đều được.

Ví dụ: bạn có thể chọn thanh toán qua ATM Vietcombank nhưng vẫn có thể thanh toán qua internetbanking của ACB.

Chọn xong thì nhấn nút  Tiếp tục .

Đặt chỗ thanh toán sau chọn Thẻ thanh toán nội địa -> Thanh toán sau

Bước 13: Chờ chút để đặt chỗ của bạn được xác nhận, đừng làm gì hết.

Chờ chút để đặt chỗ của bạn được xác nhận, đừng làm gì hết

Vậy là đặt vé Vietnamairlines thành công rồi đó. Nếu bạn chỉ đặt chỗ mà chưa thanh toán thì nhớ thanh toán trước 12 giờ tính từ thời điểm đặt vé nếu không vé sẽ tự động bị hủy.

Đặt vé Vietnamairlines thành công

Lúc này cũng sẽ có một email gửi cho bạn đính kèm các thông tin đặt vé.

Sau khi bạn thanh toán xong sẽ có thêm một email xác nhận việc xuất vé thành công. Nếu không thấy email thứ 2 này thì hãy liên hệ ngay với tổng đài của Vietnamairlines để được trợ giúp.

  • Trợ giúp vé mua trên website: giờ hoạt động: 24/7
  • Gọi trong lãnh thổ Việt Nam: 1900 1100
  • Gọi từ nước ngoài về Việt Nam: (+84) 24 38320320
  • Email: refund-online@vietnamairlines.com

 

Lúc này cũng sẽ có một email gửi cho bạn đính kèm các thông tin đặt vé

Hi vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!


1
Để lại bình luận của bạn

avatar
1
0
0
 
1
Kính Cận
  Đăng ký thông báo  
Mới nhất Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Cách nhận thông báo
Kính Cận
Khách
Kính Cận

Đang định đặt vé thì tìm được bài của bạn, cảm ơn chia sẻ của bạn nhiều 😁