Công nghệ ngày càng phát triển giúp cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tiện lợi hơn, các chuyến đi cũng vậy. Chắc hẳn bạn cũng đang sử dụng một trong những ứng dụng du lịch được giới thiệu bên dưới.


Ứng dụng lên lịch trình chuyến đi: Google Trips

Google Trips giúp bạn lên lịch trình chuyến đi chi tiết và dễ dàng nhất có thể. Ứng dụng này giúp bạn tổng hợp các thông tin về chuyến đi sắp tới của bạn từ Gmail như vé máy bay, khách sạn, thuê xe, nhà hàng… Xem các lịch trình phổ biến có sẵn và chỉnh sửa theo ý bạn. Xem thời gian mở cửa của các địa điểm thăm quan cũng như hình ảnh, đánh giá từ các khách du lịch đã từng tới đó.

Google Trips

Một điểm khiến Google Trips chưa thể tiếp cận với hầu hết các tín đồ du lịch Việt đó là ứng dụng này chưa hỗ trợ tiếng Việt (tính tới thời điểm viết bài tháng 10/2018). Hi vọng Google sẽ sớm cập nhật.

Ứng dụng bản đồ: Google Maps & Here WeGo (Here Maps) & Waze

Bản đồ là một trong những ứng dụng không thể thiếu khi đến một vùng đất mới. Với những ứng dụng được chia sẻ ở đây, bạn sẽ không bao giờ bị lạc đường trừ khi điện thoại hết pin. Ngoài ra, riêng Google Maps còn cung cấp các thông tin về các điểm du lịch như hình ảnh, đánh giá, giờ đóng cửa, mở cửa cập nhật thường xuyên từ các khách thăm quan.

Waze

Nếu bạn lái xe, các ứng dụng bản đồ này sẽ cung cấp tình hình giao thông, lối đi thông thoáng nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền xăng.

Ứng dụng đặt phòng khách sạn: Booking & Agoda & Tripadvisor

Một công việc không thể thiếu mỗi khi lên lịch trình cho chuyến du lịch đó là đặt phòng khách sạn. Tại sao lại phải sử dụng ứng dụng đặt phòng khách sạn? Giữ chỗ nhanh không cần đặt cọc; hủy phòng miễn phí; so sánh giá; xem hình ảnh, giá phòng, tiện nghi, vị trí; xem đánh giá khách quan của các khách đã nghỉ ở đó; hưởng ưu đãi riêng từ các ứng dụng đặt phòng…


Booking

Trước khi đặt phòng khách sạn, hãy tham khảo những đánh giá khách quan của chúng tôi.

Ứng dụng đặt & quản lý vé máy bay: Skyscanner & Tripadvisor & TripCase

Skyscanner & Tripadvisor sẽ giúp bạn so sánh giá giữa các hãng máy bay để chọn ra giá vé rẻ nhất. Tuy nhiên ở Việt Nam mới sử dụng được với các chuyến bay của Vietnamairlines.

SkyScanner

TripCase là ứng dụng giúp bạn quản lý lịch trình bay, xem thông tin chuyến bay, thông báo nếu thay đổi cửa lên máy bay, chuyến bay bị trễ…

Ứng dụng đặt xe: Uber & Grab

Grab

Nếu bạn không muốn tự thuê xe, 2 ứng dụng đặt xe này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí so với taxi truyền thống. Tuy nhiên Uber đã không còn hoạt động ở Việt Nam (nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Uber ở các nước khác), còn Grab thì chỉ có thể sử dụng ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Ứng dụng chuyển ngữ, phiên dịch: Google dịch & Microsoft Translator

Google dịch & Microsoft Translator là 2 ứng dụng cực kỳ hữu dụng khi bạn đi du lịch nước ngoài.

Với sự phát triển của công nghệ, không biết ngoại ngữ khi đi du lịch nước ngoài đã không còn đáng bận tân nữa. Các ứng dụng Translate sẽ trở thành trợ lý phiên dịch đắc lực của bạn. Trong đó, phải kể đến 2 ứng dụng tốt nhất được tạo ra bởi 2 ông trùm công nghệ là: Google Dịch và Microsoft Translator.

Google Translate

Cả 2 ứng dụng này đều có thể giúp dịch nhanh tiếng Việt sang nhiều ngôn ngữ trên thế giới, dịch trực tiếp từ văn bản, giọng nói, hình ảnh, có thể tải xuống các bản dịch ngoại tuyến không cần kết nối internet.

Tuy nhiên dịch nhanh cuộc hội thoại thì mới chỉ có Google dịch hỗ trợ tiếng Việt.

Ứng dụng chia sẻ mật khẩu wifi: WiFi Map

WiFi Map

Rất nhiều ứng dụng bên trên đều cần dùng đến internet. Vậy làm sao để có thể kết nối internet mọi lúc, mọi nơi? 3G, 4G ư? Không, đã có WiFi Map. Với ứng dụng này bạn có thể tìm, xem và chia sẻ mật khẩu wifi ở bất cứ nơi nào bạn đến.

Bạn đang sử dụng ứng dụng nào khác để phục vụ chuyến đi của mình. Hãy giới thiệu cùng mọi người nha.


Để lại bình luận của bạn

avatar
  Đăng ký thông báo  
Cách nhận thông báo