Dạo gần đây, du lịch đến đảo quốc Đài Loan đang được mọi người ưa chuộng, hiểu được nhu cầu của các bạn, hôm nay Sivule sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để xin visa đi du lịch Đài Loan tự túc để các bạn có một chuyến đi đầy đủ các thông tin cần thiết nhé.


Những giấy tờ cần thiết để xin visa Đài Loan 

 • Hộ chiếu (passport): Bản gốc và bản photo, bản gốc còn hạn từ 6 tháng tháng trở lên. Hình chụp chân dung phông nền trắng (4×6 quốc tế), các bạn đi chụp hình nói với thợ là hình quốc tế để xin visa hay hộ chiếu là thợ biết cách chụp cho bạn nhé (hình chụp từ 3-6 tháng gần nhất). 
 • Đơn xin visa: Không kém phần quan trọng tất nhiên phải nói đến đơn xin visa. Các bạn lên trang của văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam theo link này : https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa). Chỉ cần điền những gì trong đó yêu cầu và bấm tiếp theo là được. Lưu ý : ngôn ngữ điền là tiếng hoa hoặc tiếng anh nhé. Điền xong lưu lại và in ra, dán hình vào, tốt nhất in 2 bản, có gì còn phòng hờ.
Đơn xin cấp Visa đài loan
Tờ khai cấp visa
 • Giấy chứng nhận việc làm: Quan trọng nhất trong việc xin visa Đài Loan là người xin phải chứng minh được mình đang làm việc tại một công ty/cơ quan/v.v., các giấy tờ liên quan kèm theo như bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, v.v. Các bạn mang cả bản gốc và bản photo. Người ta (Văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam) chỉ thu của chúng mình bản photo, còn bản gốc đối chiếu xong sẽ trả lại cho chúng mình.
 • Giấy xin nghỉ phép từ công ty/cơ quan/v.v. mà người xin đang công tác, có dấu của công ty và chữ ký của giám đốc/chủ quản/quản lí/v.v. nhé. Nếu bạn làm chủ (giám đốc) thì bạn phải có giấy phép kinh doanh nhé.
 • Chứng minh tài chính: Phổ biến nhất là số tiết kiệm, 100 triệu trở lên là được, cái này bạn gửi tiền trong ngân hàng nào thì bạn đến ngân hàng đó, nói với nhân viên là chứng minh tài chính xin visa, nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ làm cho bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu giấy tờ đất, nhà, xe hay tài sản gì quí giá cũng nên mang theo và photo ra nữa để cho người ta biết bạn đang có nhiều tài sản, cũng như đảm bảo bạn sẽ quay về lại Việt Nam và không trốn qua bên Đài Loan.
 • Vé may bay và khách sạn: Có booking của vé máy bay 2 chiều và khách sạn.
 • Lịch trình du lịch bên Đài Loan: Mẹo là bạn có thể lên các trang du lịch tham khảo, hoặc nếu cá nhân bạn đã có những kế hoạch riêng rồi thì trình bày theo lịch trình của bạn cũng được. Ngôn ngữ chúng mình cần trình bày là tiếng anh hoặc tiếng hoa nhé, nếu bạn viết cả hai thì càng tốt. Chuẩn bị xong in ra giấy A4 nộp chung với bộ hồ sơ là được.
 • Chi phí xin visa: Tất nhiên phải có khoản phí này khi xin visa, giao động từ 50-75 USD tuỳ vào bạn cần gấp hay không gấp. Lưu ý, chỉ thu USD (các bạn đổi ra USD nhé, không thu tiền VND)

Một vài mẹo nhỏ khi xin visa

Nên tự đi (nghĩa là chính chủ, nếu nhờ người nhà thì phải uỷ quyền hay chứng minh quan hệ khá phiền)

 • Nên đi từ đầu giờ, vì sếp hàng rất lâu. Nếu bạn có thiếu giấy tờ gì thì có khả năng bù trong ngày, còn trong giờ làm việc, đỡ phải tốn nhiều ngày đi lại.
 • Nên có túi đựng hồ sơ và sắp xếp phân loại các hồ sơ rõ ràng, tránh bị rối lúc đối chiếu bản chính bản photo. Nên tách ra bản chính 1 bên photo 1 bên và 2 bên đều có thứ tự như nhau tiện việc đối chiếu.
 • Nhớ mang bút để kí tên hay điền thông tin nếu cần. Keo hồ để dán hình nếu cần.
 • Trước khi về nhớ kiểm tra một lần xem mình có để quên hay còn hồ sơ nào chưa lấy về nhé, mất làm lại hơi phiền. Giấy hẹn nhớ cầm kĩ và đi đúng ngày.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

 • Hồ Chí Minh (phục vụ cho khu vực từ Đà Nẵng trở vào): 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hà Nội (phục vụ cho khu vực từ Huế trở ra): Tầng 21, Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Link trang web chính của văn phòng kinh tế Đài Bắc nhé: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

Để lại bình luận của bạn

avatar
  Đăng ký thông báo  
Cách nhận thông báo